DU HỌC HÀN QUỐC NĂM HỌC 2020 – 2021

                                                         Du học Hàn Quốc năm học 2020 -2021.

Vậy là 01 mùa tuyển sinh du học mới đã đến. Mặc dù có nhiều yếu tố không thuận lợi do dịch bệnh Covid 19 nhưng không vì thế mà ngăn cản ước muốn du học của các ban học sinh. Trong tình hình thay đổi về chính sách tuyển sinh của chính phủ và các trường tại Hàn Quốc chắc hẳn các bạn học sinh sẽ rất quan tâm và tìm hiểu thật kỹ để có những chuẩn bị tốt nhất trước khi du học Hàn Quốc. Bài viết này Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế HBU sẽ chia sẻ tất cả những điều kiện cần thiết để đi du học Hàn Quốc: Điều kiện sức khỏe, điều kiện về học vấn, điều kiện về tiếng Hàn, điều kiện chứng minh tài chính,…? Lộ trình, hồ sơ du học Hàn Quốc như thế nào? Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc tại HBU? Chính sách du học Hàn Quốc 2020 và 2021….

Tất cả các câu hỏi trên sẽ được HBU giải đáp một cách đầy đủ, rõ ràng và được cập nhật mới nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

I. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2020 VÀ 2021

Điều kiện du học Hàn Quốc khá dễ dàng, hầu như tất cả các bạn đều có thể đi du học ngay khi tốt nghiệp cấp 3. Mỗi trường đại học Hàn Quốc sẽ có những điều kiện khác nhau nhưng cơ bản đều có chung một số yêu cầu sau:

A. ĐIỀU KIỆN VỀ HỌC VẤN

 1. Điều kiện học tiếng Hàn tại Hàn Quốc (D4-1)
 • Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp THPT
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (THPT, Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm (Đối với những bạn tốt nghiệp lâu hơn sẽ gặp khó khăn khi xét hồ sơ những vẫn có cơ hội đi du học Hàn Quốc).
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0, các trường ưu tiên xét điểm cấp 3 và điểm càng cao các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trường và những trường đại học top đầu (đối với trường hợp <6.0 liên hệ HBU để được tư vấn)
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi, một số trường quy định tổng số buổi nghỉ trong 3 năm cấp 3 không quá 9 buổi (Nghỉ nhiều hơn 15 buổi liên hệ HBU để được tư vấn)
 • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng, các bạn không biết tiếng Hàn vẫn có thể du học Hàn Quốc được, nhưng sẽ là bất lợi rất lớn khi qua Hàn Quốc, để đạt học bổng và rút ngắn thời gian học trong năm đầu học tiếng (có đủ kiến thức, nghe, nói đọc viết cơ bản để phỏng vấn bên trường, phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc)
 • Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
 1. Điều kiện du học Hàn Quốc vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2
 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2 thì cần có Topik cấp 3 trở lên hoặc IELTS 5.5 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh), nhưng nên có topik 4 và IELTS 6.0 để có lợi thế.
 • Riêng các ngành nghệ thuật năng khiếu cần thi hoặc nộp bài thi riêng theo yêu cầu của trường
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
 1. Điều kiện du học Hàn Quốc Thạc sĩ D2-3 và Tiến sĩ D2-4
 • Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam không quá 5 năm
 • Điểm trung bình đại học nên từ 6.5 trở lên
 • Đối với những bạn vào thẳng chuyên ngành thạc sĩ D2-3 thì cần có Topik cấp 4 trở lên hoặc IELTS 6.0 (đối với chương trình du học Hàn Quốc 100% tiếng Anh) nhưng nên có Topik 5 và IELTS 6.5 để có lợi thế.
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
 • Các bạn có thể đăng ký khác chuyên ngành đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam nếu đăng ký vào khoa Xã hội và nhân văn như các ngành: Kinh tế, Quản trị, Ngôn ngữ, Marketing,…
 • B. ĐIỀU KIỆN VỀ SỨC KHỎE DU HỌC HÀN QUỐC
 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
 • Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa có thời hạn 3 tháng (Khám tại bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội)
 • Trong thời gian dịch bệnh Covid 19 thì các bạn phải có giấy xác nhận không mắc covid có thời hạn 48h khi nộp hồ sơ xin visa (Có thể khám cùng lao phổi luôn cho tiện)
 • Khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian dịch bệnh, tất cả du học sinh đều cần cách ly 14 ngày (Có thể ở KTX trường, Khách sạn, chỗ trọ, địa chỉ chính phủ quy định)
 • Bị viêm ngan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc (nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường)
 • Mắc các bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 thì có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. (Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc)
 • C. ĐIỀU KIỆN VỀ TÀI CHÍNH DU HỌC HÀN QUỐC
 • Thu nhập tài chính của bố mẹ có thể đảm bảo cho con du học Hàn Quốc tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~9.000$ đến 12.000$ tùy trường (các năm tiếp theo các bạn có thể làm thêm để chi trả chi phí, nhưng vẫn nên hỗ trợ thêm của gia đình khi cần thiết)
 • Thu nhập tổng của bố mẹ nên >= 2.000$/ tháng để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường
 • Đối với học tiếng D4-1: Với trường thường hoặc trường ưu tiên thì cần Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ (gửi trước 6 tháng, kỳ hạn tối thiểu 1 năm, đối với trường ưu tiên Top 1% thì yêu cầu xác nhận số dư tài khoản 10.000$ được xác nhận không quá 10 ngày. (Tuy nhiên Các trường khác nhau có thể đưa ra các điều kiện tài chính riêng liên quan đến sổ tiết kiệm)
 • Đối với học đối với học chuyên ngành đại học D2-2 hoặc Thạc sĩ D2-3: Sổ ngân hàng tối thiểu 20.000$ (trước 3 tháng)  (Nếu gia đình chưa gửi sổ thì bạn có thể liên hệ HBU để được tư vấn và hỗ trợ).
 • Một số trường đại học tại Hàn Quốc (Cả trường ưu tiên top 1% và trường thường) thực hiện chương trình du học với tài khoản đảm bảo là sổ tài khoản đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Ngân hàng: Woori, Shinhan,…). Điểm lợi của chương trình là học sinh có sự chuẩn bị trước, rõ ràng cho các khoản chi phí du học trong ít nhất thời gian 01 năm. Chương trình được xin mã code visa tại Hàn Quốc nên học sinh yên tâm ở tỷ lệ đỗ gần như 100% khi được trường nhận. Khi đáp ứng điều kiện tài chính này các điều kiện khác về hồ sơ, độ tuổi, vùng miền được xét “nhẹ nhàng” hơn. Hiện tại HBU đang thực hiện rất tốt chương trình này với các trường Đại học Công lập hàng đầu của Hàn Quốc như Trường Đại học Quốc Gia Kongju; Đại học Quốc Gia Hanbat; Đại học Quốc Gia Mokpo,…
 1. HƯỚNG DẪN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH BỐ MẸ
STT Công việc Giấy tờ chuẩn bị
01

Sổ ngân hàng

 

Sổ tiết kiệm và giáy xác nhận số dư 10,000 USD gửi trước 6 tháng (Nên gửi kỳ hạn 12 tháng)

Lưu ý: đối với sổ tiết kiện đáo hạn trước ngày nộp hồ sơ, cần gia hạn tiếp sổ tiết kiệm (không được đổi sổ mới)

Nộp 2 Bản photo sổ và 2 giấy xác nhận số dư có đóng dấu đỏ và chữ kí của giám đốc ngân hàng

(Ưu tiên NH: VietinBank, Techcombank, Agribank, Vietcombbank, BIDV, Eximbank, HSBC, Standard Chartered, ANZ, CITI, BNP Paribas,…)

Sổ tiết kiệm đóng băng 10,000 USD gửi ở ngân hàng Hàn Quốc Wooribak hoặc Shinhan Bank. (Là một lợi thế) Nộp 2 Bản photo sổ và 1 giấy xác nhận số dư đóng băng có đóng dấu đỏ và chữ kí của giám đốc, quản lý ngân hàng
02
Công việc bố mẹ 
2.1 Bố mẹ kinh doanh (có giấy phép) ·   Bản sao giấy phép kinh doanh

·   Bản sao giấy nộp thuế

·   Sao kê ngân hàng trong 3 tháng

2.2 Buôn bán nhỏ (không giấy phép) ·   Hình chụp văn phòng, cơ sở kinh doanh

·   Bản sao nộp thuế

·   Thống kê chi tiết thu nhập và lợi nhuận

2.3 Bố mẹ làm công nhân viên chức, nhân viên văn phòng ·   Bản sao hợp đồng lao động

·   Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất

·   Sổ bảo hiểm xã hội

·   Quyết định bổ nhiệm

2.4 Bố mẹ làm nông, trồng trọt, chăn nuôi ·   Bản sao sổ nhà đất

·   Hình chụp ruộng, vườn với ba mẹ

·   Thống kê chi tiết thu nhập và lợi nhuận

2.5 Không đi làm, nội trợ ·  HBU tư vấn
2.6 Bố mẹ về hưu ·   Giấy xác nhận lương hưu

·  Các công việc kinh doanh khác nếu có

2.7 Bố mẹ cho thuê nhà, đất, xe, máy móc,… ·  Hợp đồng thuê nhà đất + sổ nhà đất

·  Giấy phép cà vẹt xe, hợp đồng thuê đất, máy móc…(Hình ảnh máy móc, xe cộ đúng biển số với giấy phép)

Lưu ý: Sổ tiết kiệm đóng băng 10.000 USD gửi sổ trong ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Sổ mang tên của học sinh du học và sau khi sang Hàn Quốc, học sinh mở tài khoản cùng ngân hàng đã đóng băng. Số tiền đóng băng sẽ chuyển sang tài khoản đã mở ở Hàn Quốc. Sau mỗi 6 tháng, học sinh được rút 5.000 USD (Khi đủ các điều kiện). 

II. ĐIỀU KIỆN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

 1. Điều kiện đối với các trường thông thường
 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2-5 năm và không quá 25 tuổi (nếu những bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu)
 • Bảng điểm và học bạ > 6.5/10, điểm càng cao sẽ càng có nhiều trường để chọn, chính vì vậy các bạn đang học cấp 3 cần cố gắng đạt điểm 3 năm 10, 11, 12 càng cao càng tốt (Đối với những trường hợp điểm < 6.5, trung tâm HBU sẽ tư vấn chọn trường phù hợp và tăng tỷ lệ được chấp nhận, đậu visa)
 • Thu nhập bố mẹ > 1.000$/ tháng (Nếu bố mẹ thu nhập thấp hơn, các em có thể liên hệ với Zila để được hướng dẫn cụ thể hơn)
 • Học tiếng Hàn tại Trung Tâm HBU 3-4 tháng trước khi bay hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn tại HBU (Đối với những bạn không biết tiếng Hàn sẽ là một bất lợi vô cùng lớn khi qua Hàn Quốc)
 • Quy định thông thường Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ và gửi trước 6 tháng hoặc sổ đóng băng 10.000 USD trong ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (trung tâm HBU sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện)
 • Các trường đại học tiêu biểu: Đại học Quốc Gia Kongju, Đại học Quốc Gia Hanbat, Đại học Quốc Gia Mokpo, Đại học Khoa học Chunnam; Đại học Nữ Sinh Kwangju, Đại học Dongseo, Đại học Kosin, Đại học Hansung…
 1. Điều kiện đối với các trường Top 1% Visa thẳng, hoặc đại học top đầu Hàn Quốc
 • Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 15 tháng và không quá 23 tuổi.
 • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên 75% tương ứng: 7.5/10 (hoặc 3./4 hoặc 3.75/5).
 • Thu nhập hàng tháng ba mẹ trên 2.000$ (Nếu bố mẹ thu nhập thấp hơn, các em có thể liên hệ với HBU để được hướng dẫn cụ thể hơn)
 • Học tiếng Hàn tại Trung Tâm HBU 3-4 tháng trước khi bay (hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn tại HBU).
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 10.000$ và gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa, hoặc sổ đóng băng trong ngân hàng Hàn Quốc 10.000 USA (trung tâm HBU sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện).
 • Các trường đại học tiêu biểu: Đại học HanyangĐại học Chung AngĐại học Kosin, Đại học KookminĐại học Quốc Gia SeoulĐại học Korea, Đại học Quốc Gia Kongju, Đại học Quốc Gia Hanbat, Đại học Quốc Gia Mokpo…

Lưu ý: Những bạn có gửi sổ ngân hàng đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ được một lợi thế khi phỏng vấn bên Trường Hàn Quốc và xin visa tại Lãnh Sự Quán Hàn Quốc.

 

III. ĐIỀU KIỆN DU HỌC HÀN QUỐC 2020 và 2021 MỚI NHẤT

Theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc và quy định của Cục xuất nhập cảnh, để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 có thay đổi về điều kiện xin visa của các trường đại học Hàn Quốc theo hướng: Đẩy mạnh Visa điện tử và Visa mã code tại cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc

Phân Loại các trường đại học Hàn Quốc Loại Visa du học Hàn Quốc Cấp tại ĐSQ Mã code Visa điện tử (E Visa)
Trường được chứng nhận Trường Top 1% Học tiếng Hàn (D4-1) O O X
Du học đại học (D2-1 ~ D2-8) O O O
Trường được chứng nhận Học tiếng Hàn (D4-1), Du học (D-2) O X X
Thạc sĩ (D2-3), tiến sĩ (D2-4) O X O
Trường thường (không được chứng nhận) Học tiếng Hàn (D4-1) X O X
Du học đại học (D2) O X X
Trường thường bị hạn chế Trường xem xét Du học(D2-1~5, D2-7) O X X
Học tiếng Hàn (D4-1) Sinh viên trao đổi (D2-6) Du học ngắn hạn (D2-8) X O X
Trường bị hạn chế Tiến sĩ (D2-4) Nghiên cứu (D2-5) Học sinh trao đổi (D2-6) X O X

 

Đối với dạng visa học tiếng (D-4-1) tất cả các trường thuộc vào danh sách trường thường (không được chứng nhận) và các trường bị xem xét hoặc hạn chế sẽ chỉ được phép xin visa theo dạng visa code tại Hàn Quốc và phải đóng băng 10.000 USD tại ngân hàng của Hàn Quốc có chi nhánh ở Việt Nam.

Hình thức đăng ký visa code: Visa du học Hàn Quốc sẽ được các trường Hàn Quốc xin trực tiếp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh tại Hàn Quốc và sau đó dùng mã code gửi về cho học sinh để xin visa tại Lãnh sự quán hoặc Đại xứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

 1. LỘ TRÌNH DU HỌC HÀN QUỐC TẠI HBU
Giai đoạn Số tiền  – Thời hạn Ghi chú
GĐ 1: Chi phí làm hồ sơ thủ tục đợt 01 tại HBU 15,000,000 VNĐ

(Mười lăm triệu đồng)
Ngay sau khi ký hợp đồng

Học viên sẽ được hoàn trả 100% khi trượt Visa
Phí học tiếng Hàn 5.000.000 đồng/ khóa (Tạm thu) Học phí sẽ được hoàn trả 100% cho học viên sau khi kết thúc khóa học nếu đáp ứng đủ 02 điều kiện sau:

1. Không vắng quá 5 buổi (có phép) trong suốt toàn khóa học

2. Đạt ≥ 60 điểm bài test cuối khóa tại HBU. Hoặc đạt chứng chỉ Topik I (cấp 2)

GĐ 2: Học phí 1 năm (hoặc 06 tháng); Phí Kí túc xá và phí xét hồ sơ của trường đã chọn bên Hàn Quốc ~3.500-6.600 USD

Ngay sau khi nhận được Invoice (Giấy báo nộp tiền) của Trường gửi về

Học phí sẽ được hoàn trả 100% nếu rớt visa (trừ phí xét hồ sơ tại trường, lệ phí chuyển tiền)
GĐ 3: Chi phí dịch vụ đợt 02 tại HBU Theo gói 01 năm học phí hay 6 tháng học phí trừ đi các khoản phí kể trên 

(Ngay sau khi có kết quả visa thành công)

Chỉ đóng khi học viên đã nhận được Visa

III. HỒ SƠ – THỦ TỤC DU HỌC HÀN QUỐC

 • GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC
Tên học sinh:

Địa chỉ:

SĐT:

Scan bản gốc gửi qua email: duhochanquochbu@gmail.com;

STT

Nội dung Bản gốc Bản Scan của bản gốc gửi qua mail

(file PDF)

Ghi Chú

1

Ảnh (3×4): 08 tấm; 4×8 : 08 tấm x
2 Hộ Chiếu x
3 Bằng tốt ngiệp THPT ( Giấy chứng nhận tốt nghiệp),Bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học (nếu có) x
4 Học bạ, bảng điểm x
5 Giấy khai sinh x
6 Sổ hộ khẩu x
7 CMND của học sinh, bố, mẹ x
8 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (nếu có) x
9 2 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương x
10 Sổ tiết kiệm (trên 10000USD); x Sổ tiết kiệm phải mở ít nhất 6 tháng trước ngày nộp xin visa.  Trường hợp mở số tại ngân hàng hàn quốc tại VN thì mở ở thời điểm xin visa
11 Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (bản tiếng anh hoặc song ngữ) x
12 Ảnh chụp các tài sản, hoạt động lao động sản xuất, kinh doanh (vd: Nếu làm trang trại chụp hình ảnh trang trại, các vật nuôi…); Ảnh chụp bố mẹ trước cửa nhà và trước các cơ sở kinh doanh của gia đình x
13 Xác nhận thu nhập x
14 Cam kết bảo lãnh tài chính x
15 Hợp đồng lao động, bảng lương của người bảo lãnh (nếu có)

x

 

Hy vọng với bài viết điều kiện du học Hàn Quốc, lộ trình, thủ tục hồ sơ du học Hàn Quốc sẽ giúp các bạn du học sinh Việt Nam chuẩn bị hành trang tốt hơn và có thể thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Hãy liên hệ ngay với Trung tâm Đào tạo và hợp tác quốc tế HBU ngay để được tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc miễn phí.

LIÊN HỆ NGAY

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ HBU

☞  HBU – Số 20 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội
☎ Hotline: 02466883309 – 0868914428 (Zalo)

Email: duhochanquochbu@gmail.com
Website: www.trungcaptienghan.edu.vn
Face: Du học Hàn Quốc HBU